Đọ đồ bền của Apple Watch Ultra với các đối thủ

Apple Watch Ultra được cho là mẫu đồng hồ thông minh bền bỉ nhất tính đến hiện tại của nhà Táo. Nhưng liệu so với các thương hiệu đối thủ khác thì sao, cùng Huy Hoàng Mobile tìm hiểu nhé.

Apple Watch Ultra có mặt kính sapphire bao phủ màn hình. Vì sapphire là một trong các nguyên liệu cứng nhất, giúp hạn chế trầy xước tốt, giúp trở nên tuyệt vời cho những cái đồng hồ công nghệ cao. Gần đây, YouTuber JerryRigEverything đã thử nghiệm mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh nó với các đối thủ khác cũng có mặt kính sapphire bảo vệ.

Theo đó, JerryRigEverything đã kiểm tra độ bền kính sapphire của Apple Watch Ultra cũng như Galaxy Watch5 của Samsung và Garmin Fenix ​​7. Mục đích chính của thực nghiệm là để chọn xem ba cái đồng hồ này mang mặt kính sapphire có được như những doanh nghiệp đã quảng bá hay không.

Theo giải thích của Zack (người điều hành kênh YouTube), sapphire là vật liệu sở hữu độ cứng sắp bằng kim cương. sử dụng thang đo Mohs, YouTuber nhận thấy trong khi kính bảo vệ màn hình điện thoại hợp lý thường bị xước ở cấp độ 6 thì sapphire lại trầy xước ở cấp độ 8, thậm chí là 9 tùy thuộc vào độ tinh khiết của nó.

Apple tuyên bố dùng vật liệu sapphire trong các sản phẩm của mình từ iPhone 5, và đây là sản phẩm đầu tiên có kính sapphire bảo vệ ống kính đồ vật ảnh. Tuy nhiên, những gì “Táo khuyết” thực sự tiêu dùng chỉ là vật liệu tổng hợp sapphire, không cứng như sapphire nguyên chất. Nhưng còn Apple Watch Ultra thì sao?

Thử nghiệm của JerryRigEverything cho thấy màn hình của Apple Watch Ultra trên thực tế được bao phủ bởi sapphire thật, nhưng có một số điều cần lưu ý. Trong các thử nghiệm, tinh thể sapphire trên Apple Watch Ultra bị trầy xước nhẹ ở cấp độ 6 và 7, trong khi thiệt hại lớn hơn bắt đầu xuất hiện ở cấp độ 8.

Kết quả tương tự với Galaxy Watch5, có những vết trầy xước ở cấp độ 6 và 7, nhưng ít được xem sét hơn so với trên Apple Watch Ultra. YouTuber giải rằng điều này mang thể là do tạp chất trong vật liệu hoặc các vấn đề về đánh bóng. Đối có Garmin Fenix ​​7, những thử nghiệm cho thấy đồng hồ này sở hữu tinh thể sapphire tinh khiết nhất trong ba sản phẩm được đối chiếu, vì nó hầu như không bị xước ở cấp độ 6 và 7.

Nhưng tóm lại, cả Apple, Samsung hay Garmin đều không nói dối khi nói rằng đồng hồ của họ có mặt kính sapphire. Dù vậy, màn hình Apple Watch Ultra có vẻ dễ bị trầy xước hơn một chút so với các đối thủ khác. 

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

1900 8682