Danh sách iPhone, iPad, Mac được cung cấp các tính năng AI Apple Intelligence

Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, Apple sẽ chính thức giới thiệu bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới với tên gọi "Apple Intelligence" tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 10/6 tới. Tên gọi này là cách "chơi chữ" khéo léo dựa trên cụm từ viết tắt AI.

 

Thay vì tập trung vào sáng tác thơ ca hay tạo hình ảnh, bộ tính năng Apple Intelligence sẽ tận dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để cung cấp các chức năng hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như tóm tắt thông tin và đề xuất trả lời thông minh.

 

Apple Intelligence

 

Người dùng có thể mong đợi các tính năng như tóm tắt thông báo tự động bằng AI hoặc tóm tắt trang web trong Safari. Các ứng dụng như Tin nhắn và Email sẽ có khả năng tạo các câu trả lời thông minh cho các cuộc trò chuyện. Mail cũng sẽ sử dụng AI để phân loại thư đến một cách thông minh, giúp người dùng quản lý hòm thư đến hiệu quả hơn.

 

Những cải tiến đáng kể đối với Siri và tính năng hoàn thành mã bằng AI trong Xcode cũng đang được phát triển, nhưng có thể phải đến năm sau mới chính thức ra mắt người dùng.

 

Apple Intelligence sẽ hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa sức mạnh xử lý trên thiết bị và sức mạnh của máy chủ đám mây, tùy thuộc vào tác vụ cần thực hiện. Ngoài ra, Apple còn hợp tác với OpenAI để hỗ trợ một số chức năng nhất định.

 

iOS18

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị hỗ trợ nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành iOS, iPadOS và macOS mới sẽ đều hỗ trợ Apple Intelligence. Theo thông tin rò rỉ, dưới đây là những mẫu iPhone, iPad và Mac có thể sử dụng tính năng AI mới:

 

iPhone: iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

 

iPad: iPad Pro (M1), iPad Pro (M2), iPad Air (M2), iPad Pro (M4)

 

Mac: MacBook Air (M1, M2, M3), MacBook Pro 13" (M1, M2), MacBook Pro 14"/16" (M1, M2, M3 Pro/Max), Mac mini (M1, M2), iMac (M1, M3), Mac StudioMac Pro (M2 Ultra)


 

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Visa, Master, Jcb Và Nhiều Loại Khác (Thẻ Ghi Nợ Creadit)

Huy Hoàng Mobile hỗ trợ bạn phương thức trả góp nhanh chóng đơn giản để có thể sở hữu chiếc điện thoại mơ ước một cách dễ dàng nhất.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

1900 8682