Cách khắc phục sạc dự phòng không vào điện

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng sạc dự phòng không vào điện chưa? Hãy cùng Huy Hoàng Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

1. Lỗi cáp sạc hoặc củ sạc

Nếu tự nhiên sạc dự phòng không vào điện thì đầu tiên bạn cần kiểm tra củ sạc và cáp sạc. Đặc biệt nếu bạn sử dụng những sợi cáp kèm theo sạc dự phòng thì rất có thể đây là lý do.

Những sợi cáp đi kèm pin dự phòng thường có chất lượng trung bình, những chân tiếp xúc và đầu cắm dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng và tất nhiên nó sẽ làm cho sạc dự phòng không vào điện.

Bạn hãy thử sử dụng một bộ sạc khác kiểm tra xem thử sạc dự phòng của mình có vào điện không.

 2. Lỗi chân sạc trên sạc dự phòng

Lỗi này thường ít xảy ra nhưng vẫn có thể có, nếu sử dụng những loại cáp kém chất lượng lâu ngày nó có thể làm hư luôn cả đầu sạc trên sạc dự phòng. Nếu sạc dự phòng chỉ có một input thì lỗi này khó kiểm tra và cũng khó khắc phục. Bạn có thể thử sử dụng những vật nhỏ, không dẫn điện để vệ sinh cổng sạc trên sạc dự phòng và thử lại.

Nếu may mắn hơn sạc dự phòng có nhiều hơn 1 input, bạn hãy thử sử dụng một cáp sạc khác cắm vào đầu còn lại.

3. Lỗi mạch sạc

Đây là một lỗi cũng khá hay gặp với những sạc dự phòng chất lượng thấp hoặc trung bình, đôi khi cả những sạc dự phòng cao cấp cũng có thể bị. Với lỗi này, gần như không thể khắc phục bằng các biện pháp tạm thời. Việc thay mạch sạc dự phòng cũng rất khó khăn, đòi hỏi người thay phải có kiến thức cũng như đủ linh kiện, thiết bị để thay mạch sạc.

4. Lỗi cell pin

Lỗi này thường xảy ra với sạc dự phòng đã sử dụng lâu hoặc sử dụng nhiều. Tuổi thọ trung bình của các cell pin là khoảng 500 - 1500 chu kỳ nạp và xả. Sau đó lượng điện các cell pin có thể tích trữ giảm dần và đến một lúc nào đó sẽ không thể nạp điện được nữa.

Với lỗi này thì bạn có thể thay cell pin, việc thay cell pin tuy có dễ hơn thay mạch sạc nhưng vẫn cần có một chút kiến thức và thiết bị để thay. Nếu tự thay cell pin bạn cần lưu ý hãy tìm mua những cell pin chất lượng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên không khuyến khích bạn làm điều này vì có thể xảy ra các rủi ro cháy nổ ngoài ý muốn. 

5. Cell pin trong tình trạng xả sâu

Có thể bạn chưa biết, khi tất cả các loại pin trong thiết bị điện tử báo hết pin thì lúc này vẫn còn một lượng pin đáng kể nữa. Tuy vậy các thiết bị buộc phải tự tắt để bảo vệ an toàn cho pin, nếu tình trạng xả tiếp tục diễn ra thì lúc này cell pin rơi vào tình trạng xả sâu và có thể sẽ không vào điện. Tình trạng này có thể xảy ra khi bạn sử dụng hết pin của sạc dự phòng rồi để một thời gian dài không dùng tới, đó cũng là lý do bạn nên bảo quản các thiết bị điện tử với 50% pin.

Cách kích pin sạc dự phòng khi rơi vào tình trạng xả sâu thường được áp dụng là sử dụng một bộ sạc có công suất cao, bạn nên dùng những củ sạc có công suất >18W, dùng cổng sạc USB-C (nếu có) cắm sạc khoảng vài giờ, nếu may mắn thì có thể sạc dự phòng của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi sạc dự phòng không vào điện. Nếu đã thử nhưng vẫn không thành công thì có thể đã đến lúc bạn nên mua sạc dự phòng mới. Tại Huy Hoàng Mobile chúng tôi có nhiều sản phẩm phụ kiện, sạc dự phòng cho bạn lựa chọn. Hãy tham khảo nhé.

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

1900 8682